Về trang chủ
, 05:27 (GMT+7)
Chuyên san Tri Thức Phật Giáo
Trắc nghiệm trực tuyến
Tin tức
ẤN ĐỘ: Phát hành sách in bản thảo Kinh Pháp Hoa quý hiếm
11/05/2012 06:29 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

 

Ngày 3-5-2012, một bản thảo Kinh pháp Hoa quý hiếm đã được quyết định sẽ phát hành thành sách tại Ấn Độ.

Bản kinh này có niên đại từ thế kỷ thứ 5, được phát hiện vào năm 1931 trong một bảo tháp Phật giáo tại Gilgit, nay là vùng Kashmir thuộc Pakistan.

Người ta tin rằng đây là một trong những kinh điển Phật giáo đáng tôn quý nhất, ghi lại bài thuyết pháp của Đức Phật trước khi Ngài nhập niết bàn.

Bản kinh Pháp Hoa Gilgit được lưu giữ tại kho Lưu trữ Quốc gia Ấn Độ ở thủ đô Delhi. Các viên chức tại đây nói rằng bản thảo kinh cổ xưa này có thể tồn tại trong nhiều thế kỷ vì được viết trên vỏ cây bạch dương, vốn không bị hỏng và mọc được trong nhiệt độ đóng băng dưới 0 độ của vùng Gilgit.

Là ấn bản được sao chụp chính xác từ bản thảo kinh, cuốn sách sẽ được phát hành bởi kho Lưu trữ Quốc gia phối hợp với Viện Triết học Đông phương và tổ chức Soka Gakkai có trụ sở tại Nhật Bản, là một tổ chức phi chính phủ được Liên Hiệp Quốc công nhận.

 

0512_TPG (2).jpg

Kinh Pháp Hoa được phát hiện vào năm 1931 - Photo: Kho Lưu trữ Quốc gia Ấn Độ

(BBC News – May 3 , 2012)

Các tin đã đăng:
GHPGVN Tổ chức Đại lễ cầu nguyện Hòa bình cho Biển Đông tại đảo Trường Sa
Trường Sa lớn là đảo cuối cùng của Đoàn công tác GHPGVN thực hiện kế hoạch làm làm lễ an vị 3 pho tượng Phật ngọc, và Đại lễ cầu nguyện Hòa bình cho Biển Đông tại huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa tổ chức thăm hỏi, động viên Quân dân đang làm nhiệm vụ, sinh sống trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa trong năm 2014. Thông qua đó nhằm tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh công tác tuyên truyền biển đảo đặc biệt là chủ quyền quần đảo Trường Sa
Số lượt truy cập
vistor counter
Tịnh thất Hiệp Giác-Buddhist Retreat Center. 59/6A tổ 3, ấp Cây Da, X. Tân Phú Trung, H. Củ Chi, TP. HCM