Về trang chủ
, 12:28 (GMT+7)
Chuyên san Tri Thức Phật Giáo
Trắc nghiệm trực tuyến
Tin trong nước
Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM
họp triển khai công tác tổng kết và tuyển sinh
21/05/2009 20:45 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

14 giờ 30, ngày 21-05-22009, tại văn phòng Viện trưởng Học Viện Phật giáo Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh, Hội đồng Điều hành và các giảng viên của Học viện đã có cuộc họp để phổ biến chương trình lễ Tốt nghiệp khoá VI và chuẩn bị tuyển sinh khoá mới đồng thời báo cáo chương trình làm việc với Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Hoà thượng Thích Trí Quảng, Viện trưởng, đã phát biểu tán thán tinh thần của chư vị giảng viên. Các giảng đã có thời là sinh viên của Học viện qua sự tinh tiến, giữ gìn giới hạnh, thăng tiến trong học vấn, giờ này có vị đã giữ những vị trí quan trọng trong giáo hội.

Qua các kỳ đại hội Phật giáo Hoà thường đã có ý tưởng trẻ hoá đội ngũ lãnh đạo giáo hội, nhưng gặp không ít khó khăn. Đến Đại hội V, VI mới có thể đưa một số vị trẻ tuổi vào Hội đồng Trị sự TW.

Hoà thượng được giáo hội giao trách nhiệm điều hành Học viện thay Hoà thượng Thích Minh Châu, vì lý do sức khoẻ. Hoà thượng hy vọng với đội ngũ trẻ có thể giúp hệ thống giáo dục Phật giáo phát triển. Đặc biệt chương trình cải cách của Viện rất cần đội ngũ giảng viên trẻ.

Qua chương trình làm việc với các các Học viện Phật giáo, Bộ Giáo dục & Đào tạo và các cơ quan hữu quan đã đánh giá cao Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh. Học viện cũng là thành viên của tổ chức Hiệp hội các Trường Đại học Phật giáo thế giới.

Sau lời phát biểu của Hoà thượng Viện trưởng Thượng toạ Thích Đạt Đạo đã thông qua nhân sự mới của Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.Hồ Chí Minh.

Các trưởng khoa cũng báo cáo tình hình giảng dạy của các khoa.


hvpg0901.JPG

hvpg0902.JPG

hvpg0903.JPG

hvpg0904.JPG

hvpg0905.JPG 

Tin: Uyên Đại Hải, ảnh: Huy Hiệu

Các tin đã đăng:
TP.HCM: Trọng thể Khai Mạc Đại Lễ Kỳ Siêu các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông cả nước năm 2014
Sáng ngày 9/11/2014 (nhằm ngày 17 tháng 9 nhuần năm Giáp Ngọ), tại Tổ Đình Vĩnh Nghiêm, quận 3, Tp.HCM. Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Ban An toàn Giao thông quốc gia trọng thể khai mạc Lễ Kỳ Siêu cho các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông trong cả nước.
Số lượt truy cập
vistor counter
Tịnh thất Hiệp Giác-Buddhist Retreat Center. 59/6A tổ 3, ấp Cây Da, X. Tân Phú Trung, H. Củ Chi, TP. HCM